Theo chủng loại
Mô hình tàu thuyền cao cấp
Theo tỷ lệ
Thống kê truy cập
00704670
Số khách hôm nay 129
Số khách tổng cộng 176117
Lượt xem hôm nay 273
Lượt xem tổng cộng 704670
Đang trực tuyến 3

Xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT -Terminator "Kẻ hủy diệt" màu camo xanh lục (1/35)

Lượt xem: 2459 Tỷ lệ: 1/35
Mã sản phẩm:
Tình trạng: Hết hàng
0  đã mua
2.600.000 đ Trước Thuế: 2.600.000 đ
Số lượng: Mua hàng

Xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT -Terminator "Kẻ hủy diệt" màu camo xanh lục (1/35)

Tính chất: Mô hình tĩnh
Kích thước mô hình: Dài 35 x Rộng 17 x Cao 15 cm
Tỉ lệ so với kích thước thật: 1/35
Chất liệu: Nhựa, được chế tác hoàn toàn thủ công từ nghệ nhân. Mô hình được mô phỏng với độ tinh xảo cao, sản phẩm được sơn theo màu xanh quân đội rất bền và đẹp theo thời gian.

Bối cảnh lịch sử: Hiện đại
Sở hữu: Nga

Lưu ý: mô hình không bao gồm lính

BMPT Terminator - cơn ác mộng của lính bộ binh

Lịch sử phát triển

BMPT Terminator là một loại xe chiến đấu bọc thép mới của Nga, nó được thiết kế để dùng lẫn trong các đội hình tăng nhằm bảo vệ đội hình và làm nhiệm vụ diệt tăng của đối phương. Nó được trang bị hỏa lực mạnh cùng hệ thống phòng vệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện nay.

Khái niệm về một xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng chủ lực không phải là mới, vào thập niên 1970 người Đức đã thiết kế Begleitpanzer (xe hộ tống tăng). Nhưng nó không bao giờ được đưa vào sản xuất do thiếu sự quan tâm vào thời điểm đó.

Lịch sử phát triển của BMPT được bắt đầu từ sau cuộc Chiến tranh Chechnya lần thứ nhất.

Trong cuộc chiến Chechnya lần thứ nhất, lực lượng tăng - thiết giáp Nga đã phải hứng chịu tổn thất hết sức nặng nề. Trong đó, các dòng xe tăng chiến đấu chủ lực dù rất hiện đại và có khả năng phòng hộ khá tốt như T-72 hay T-80 chiếm phần lớn.

Theo thống kê, chỉ trong vòng 1 tháng đầu tiên kể từ ngày bắt đầu cuộc chiến, đã có ít nhất 62 xe tăng chủ lực của Nga (tương đương với 2 tiểu đoàn xe tăng đủ biên chế) bị loại khỏi vòng chiến, hầu hết bị hủy diệt hoàn toàn hoặc hỏng nặng không thể phục hồi.

Nguyên nhân là do sai lầm chiến thuật của Nga khi đột kích vào đô thị nhưng lại sử dụng lực lượng tăng - thiết giáp ồ ạt mà không được yểm trợ bởi bộ binh hoặc các loại hỏa lực/phương tiện để tiêu diệt hỏa điểm diệt tăng của đối phương.

Đặc biệt khi bắt đầu cuộc chiến, xe tăng tham chiến hầu như không được lắp giáp phản ứng nổ, nên dễ làm mỗi ngon cho các chiến binh Chechnya vốn dày dạn kinh nghiệm trận mạc.

Họ đã khéo léo bố trí lực lượng săn tăng, lợi dụng các tòa nhà, chọn vị trí thuận lợi, từ các hướng cùng lúc bắn nhiều đạn, đôi khi tới 5 - 6 quả (chủ yếu là RPG-7 và RPG-18) vào 1 chiếc xe tăng.

Xạ thủ chống tăng luôn tránh mặt trước vốn được trang bị lớp thép dày và được phòng hộ bởi giáp phản ứng nổ mà chỉ nhằm các vị trí dễ tổn thương, nhất là tháp pháo và đằng sau xe, nên xe tăng hiện đại dù có giáp dày đến mấy thì cũng bị tiêu diệt.

Đến Chechnya lần thứ hai, do đã rút kinh nghiệm và thay đổi chiến thuật, thiệt hại về xe tăng của Nga giảm hẳn, nhưng vẫn còn đó những mối đe dọa cần phải có giải pháp khắc phục triệt để. Chính vì vậy, đòi hỏi phải phát triển một loại xe đặc biệt.

BMPT (Boyevaya Mashina Podderzhki Tankov) hay còn gọi là Terminator - xe chiến đấu hỗ trợ tăng, do Uralvagonzavod phát triển đã ra đời và nhanh chóng được đánh giá là "Kẻ hủy diệt" đúng như tên gọi của nó.

"Kẻ hủy diệt" được phát triển trên khung gầm xe tăng T-72, nhưng được trang bị hỏa lực mạnh cùng hệ thống phòng hộ tiên tiến thậm chí còn hơn hẳn các loại xe tăng chiến đấu chủ lực.

Nó ra đời để đảm trách 2 nhiệm vụ chính gồm: bảo vệ đội hình xe tăng và săn diệt tăng đối phương.

Khi tác chiến trong đô thị, BMPT được sử dụng theo tỷ lệ 2 trên 1, tức là cứ 2 chiếc BMPT sẽ hỗ trợ và bảo vệ 1 chiếc xe tăng chủ lực. Còn khi tác chiến ở khu vực ngoài đô thị thì cứ 1 chiếc BMPT bảo vệ 2 chiếc xe tăng. Đây là kết quả từ sự phức tạp trong tác chiến ở địa hình đô thị và sự cần thiết phải có một xe chiến đấu chống bộ binh có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu cùng lúc ở các độ cao khác nhau. Sự ra đời của xe chiến đấu như vậy đã làm cho việc tác chiến trong môi trường đô thị của xe tăng giảm nhẹ hơn và có thể giảm một lượng lớn mục tiêu khác, để xe tăng có thể tập trung vào các mục tiêu lớn và xe tăng đối phương.

Trang bị vũ khí gồm:

  • 1 pháo nòng kép 2A42 30 mm với cơ số đạn 850 viên
  • 2 súng phóng lực AG-17D 30 mm với cơ số đạn 600 viên
  • 4 ống phóng tên lửa chống tăng 130 mm 9M120-1 Ataka-T
  • súng máy đồng trục 7,62mm PKTM với cơ số đạn 2.000 viên
  • 2x5 ống phóng lựu khói 81mm
  • Ngoài ra còn có các vũ khí phụ bổ sung khác

Xe được bảo vệ nhờ giáp chủ động và thụ động.

Mô hình xe chiến đấu hỗ trợ tank BMPT Terminator thích hợp dùng làm vật phẩm trưng bày, sưu tập, làm quà biếu quà tặng cho người thân và bạn bè, ngoài ra sản phẩm mô hình còn được dùng làm quà biếu lãnh đạo, thủ trưởng, cấp trên cũng rất ý nghĩa.

Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm mô hình quân sự có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn các vấn đề liên quan đến sản phẩm được tốt nhất:

Điện thoại: 0909 507 017 - 0984 00 27 00

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:Facebook Comments ()